GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Quy trình rửa xe máy tại nhà siêu nhanh- siêu sạch
Ngày đăng: 2019-09-18 13:29:38
Sẽ ra sao nếu tôi nói rằng việc rửa xe máy, xe ô tô tại nhà là SIÊU RẺ, cực DỄ lại SIÊU NHANH? Chắc chắn điều này là khả thi nếu bạn áp dụng ngay 6 bước rửa xe khoa học dưới đây!
 
Chẳng cần quy trình phức tạp dài dòng, quan trọng hơn cả là chuẩn bị bộ rửa xe tại nhà cơ bản nhất. Cẩn thận, chỉnh chu trong từng bước xịt rửa, kiểm tra, làm khô sau cùng. Thì “xế yêu” của bạn không chỉ sạch mà còn an toàn, bền bỉ nữa.
 

Các bước rửa xe máy tại nhà ĐÚNG QUY CÁCH nhất:

Tùy thuộc vào điều kiện, loại xe mà có một số cách thức riêng biệt. Tuy nhiên quy trình "chuẩn không cần chỉnh" áp dụng được với hầu hết từ xe số tới xe tay ga. Thì bạn chỉ cần thực hiện đúng tuần tự các bước dưới đây:
 
tự rửa xe máy tại nhà
 

1. chuẩn bị dụng cụ cọ rửa xe máy

Để bắt đầu công việc cọ nhanh chóng bạn cần phải chuẩn bị: xà phòng, khăn khô, khăn ướt, vòi nước, chổi cọ rửa. Dùng vòi nước hoặc máy rửa xe gia đình nếu có.
 
Nếu có máy thì áp lực nước mạnh sẽ đẩy vết bẩn đi nhanh hơn. Ngược lại khi dùng vòi nước bình thường trong nhà thì bạn phải tốn công sức cọ từng chi tiết. Sẽ lâu hơn và khó vệ sinh ở các ngóc ngách hơn

2. kiểm tra xe trước khi vào rửa

Đầu tiên bạn cần phải khóa xe, khóa van xăng để tránh nước vào xe gây cháy nổ. Đóng cốp xe thật kĩ, kiểm tra xem máy có bị nóng hay không. Nếu máy nóng bạn nên để động cơ, ống bô,... nguội mới tiến hành xịt rửa xe nhé. Dựng chân chống giữa lên để việc cọ xe được thuận tiện hơn.
 
Bạn có thể tham khảo thêm quy tắc “Tự rửa xe máy- ô tô tại nhà NHANH - SẠCH - BỀN XE” sẽ hiểu lý do tại sao nhé!

 
 

3. rửa gầm xe và bánh xe

Với gầm xe và bánh xe bạn có thể dùng chổi chuyên dụng để rửa cho sạch. Cọ hết đất bám ở bánh xe và vành xe. Các gầm xe cũng phải được cọ sạch. Rửa bằng xà phòng xong thì phun qua với nước sạch để cho các lớp đất bay đi. Đừng để nó bị khô bám lại vào trên xe.
 
Khi rửa gầm nếu có vòi xịt áp lực, súng phun áp lực bạn sẽ cảm thấy thật tiện lợi. Vì vòi xịt dễ luồn lách, súng phun thao tác linh hoạt. Bạn chẳng cúi rạp người cọ rửa, vừa tốn công, lâu la lại không sạch

4. rửa thân xe

Trên phần thân xe có rất nhiều chi tiết, vì thế khi rửa bạn cũng cần phải chú ý. Bạn tránh phun nước vào các lỗ hổng trên xe, ống bô hay các lỗ ở tay phanh, gương,… Phần vỏ xe có lớp sơn, vì thế bạn dùng khăn để cọ, tránh làm xước sơn xe. Nên dùng khăn bông mềm để việc cọ xe trở nên dễ dàng và nhanh hơn. 

5. xả nước và lau khô

Sau khi cọ xong hết các bộ phận của xe bằng xà phòng thì bạn xả bại bằng nước sạch. Bạn nên làm cách bước nhẹ nhàng, tránh phun nước với áp lực mạnh trực tiếp vào xe. Cuối cùng bạn dùng khăn khô để lau các dòng nước bám trên xe.  Bạn nên lau cẩn thận tránh để nước vào xe gây chết máy, hỏng bugi hay rít phanh,… Nếu có máy xịt khô thì bạn xịt nhanh chóng để có có thể giữ xe được an toàn hơn.

 
tự rửa xe máy tại nhà

6. kiểm tra lại xe

Các bước đã hoàn tất thì bạn nên kiểm tra. Khởi động lại máy cho khô hết các động cơ trong máy. Kiểm tra bô, phanh, xích để đảm bảo an toàn. Cất gọn xe, không để xe ngoài nắng hoặc ngoài mưa, để có thể giữ xe được lâu bền hơn.
Lưu ý không nên tự động tháo bộ phận nào của xe. Vì không chừng khi lắp lại không đúng kỹ thuật sẽ gây nguy hiểm cho bạn.
 
Một khi đã tuân thủ các quy tắc, lưu ý và thực hiện quy trình đúng 6 bước trên thì chắc chắn “xế yêu” của bạn sạch đẹp ngay. Tuy nhiên việc rửa xe tại nhà dễ tốn thời gian hơn ở tiệm. Vì thế tôi khuyên bạn nên đầu tư máy rửa xe xách tay cho gia đình. Vừa rẻ, tiện, lại xịt rửa sạch, triệt để, nhanh mà ít tốn nước hơn.
Tuy nhiên không hẳn có máy là tốt, nhất là với máy kém chất lượng. Bạn cần lưu ý “Sự cố từ máy rửa xe chất lượng kém