GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
NHỮNG ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY CHẤM CÔNG THẺ TỪ
Ngày đăng: 2017-01-03 16:28:38
 
Máy chấm công thẻ từ là loại máy chấm công ưu việt và được ra đời thay thế cho máy chấm công thẻ giấy. Hiện nay, đa số các doanh nghiệp, văn phòng trên thị trường đều sử dụng máy chấm công thẻ từ để quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên. Máy chấm công thẻ từ mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng, chi phí đầu tư thấp.

Máy chấm công thẻ từ sử dụng thẻ cảm ứng để chấm công, nhằm phục vụ cho việc ghi nhận lại giờ công làm việc, giờ bắt đầu vào làm và ra về của từng bộ phận, ca kíp của từng nhân viên.

Những ưu điểm của máy chấm công thẻ từ

Máy chấm công thẻ từ sử dụng công nghệ tiên tiến:chúng sử dụng hình thức nhận dạng bằng tần số sóng vô tuyến. Một kỹ thuật nhận dạng sóng vô tuyến từ xa và cho phép dữ liệu trên chíp được đọc một cách không tiếp xúc, qua đường dẫn sóng vô tuyến ở khoảng cách từ 50 cm tới 10 mét và tùy loại thẻ. Với việc áp dụng công nghệ này mà dòng máy chấm công thẻ từ sử dụng dễ dàng hơn, thuận tiện hơn.

Về thẻ từ của máy chấm công thẻ từ: có 2 loại thẻ phổ biến được sử dụng cho máy chấm công thẻ từ là thẻ Promixity, loại thẻ không có bộ nhớ, sử dụng cố định theo số ID thẻ và thẻ Mifare, loại này đắt hơn, lưu được thông tin, có thể thay đổi thông tin lưu trên thẻ.Thực tế, nhân viên có thể để thẻ trong dây đeo ở cổ, cài vào áo trước ngực để ra vào công ty, kết hợp với chấm công, thực hiện được thao tác quét thẻ.
Thao tác quét thẻ với máy chấm công thẻ từ cũng được thực hiện nhanh hơn, hiệu quả, chính xác cao, và tuổi thọ của thẻ cũng được kéo dài. Bên cạnh đó, các công ty nên quy định thêm việc nhân viên làm mất thẻ sẽ phải nộp tiền làm thẻ mới, điều này sẽ giúp các nhân viên công ty có ý thức giữ gìn thẻ, bảo vệ quyền lợi của chính họ.

Quan trọng nhất, máy chấm công thẻ từ có tốc độ quét rất nhanh, chỉ cần 1 đến 2 giây…. Thực tế, so với máy chấm công vân tay thì máy chấm công thẻ cảm ứng tốc độ nhanh hơn. Điều này chính là lợi thế khiến máy chấm công thẻ cảm ứng được sử dụng rất phổ biến trong các công ty, xưởng sản xuất với số lượng công nhân đông.

Nhược điểm của máy chấm công thẻ từ.

Nhân viên phải luôn mang thẻ bên người để quẹt thẻ và chấm công, ngoài ra, thẻ từ có thể bị hỏng do mất từ tính, thẻ bị mất hay để quên khiến nhân viên không thể chấm công được.

Bên cạnh đó, nhân viên có thể chấm công cho nhau, do đó, việc chấm công tính lương không được chính xác.
Nếu bị mất thẻ, chi phí in thêm thẻ sẽ khá cao, do đó người dùng cần bảo quản thẻ từ của mình một cách cẩn thận.

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của máy chấm công thẻ từ, dựa vào đó bạn có thể lựa chọn cho mình loại máy chấm công phù hợp nhất. Nếu bạn ưa chuộng sự đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi thì máy chấm công thẻ từ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.


 

Siêu thị điện máy Hải Minh là một trong những địa chỉ cung cấp các loại máy chấm công chính hãng, chất lượng cao, giá thành phải chăng trên thị trường toàn quốc, chúng tôi giao hàng tận nơi nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được tư vấn kỹ càng về các loại máy chấm công, máy chấm công thẻ từ, máy chấm công vân tay tốt nhất trên thị trường.