GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Những điều cần biết về máy chấm công kiểm soát ra vào
Ngày đăng: 2017-01-16 09:42:50

Tuy máy chấm công sẽ giúp các nhà quản lý nhân sự nắm bắt được thời gian đi làm của nhân viên nhưng lại không kiểm soát được thời gian ra vào trong giờ làm việc của mỗi người. Điều này đòi hỏi phải có một loại máy chấm công thông minh có thể kiểm soát thời gian, số lần ra vào và máy chấm công kiểm soát cửa đã được ra đời.

Vậy máy chấm công kiểm soát cửa là gì? Bạn đã biết về cấu tạo, chức năng cũng như cơ chế hoạt động của nó chưa? Bài viết dưới đây, siêu thị điện máy chính hãng sẽ đưa đến cho quý khách những kiến thức cơ bản nhất về dòng máy chấm công này!


Máy chấm công kiểm soát ra vào là gì?

Hiểu một cách đơn giản, máy chấm công kiêm kiểm soát cửa là sự phát triển, mở rộng của máy chấm công thông thường ( có thể là chấm công vân tay, thẻ từ, nhận diện gương mặt…),  bao gồm 2 chức năng chính hoạt động độc lập với nhau:

+ Chức năng chấm công: như một máy chấm công đơn thuần

+ Chức năng kiểm soát ra vào.

Tùy vào mỗi yêu cầu để chúng ta lựa chọn thêm các chức năng như: kết nối chuông báo giờ, kết nối với doorphone…

Thiết bị chính của hệ thống kiểm soát ra vào

- Đầu đọc kiểm soát cửa: Tùy theo nhu cầu quý khách có thể lựa chọn chức năng xác nhận bằng thẻ từ, bằng vân tay hoặc bằng mật mã đồng thời tích hợp cả bộ điều khiển trung tâm (Controller): điều khiển hệ thống, lưu trữ dữ liệu hệ thống trong bộ nhớ. Đầu đọc này sẽ được lắp đặt bên ngoài khu vực kiểm soát ra vào (thông thường là cửa ra vào, có thể là cửa kính, cửa gỗ....).

- Phụ kiện kiểm soát cửa bằng vân tay, thẻ từ, mật mã,...

+ Ổ khóa điện từ là Khóa chốt điện từ SOYAL AR-EBL hoặc Khóa hút nam châm đơn được gắn trên khung cửa, nhận lệnh Đóng / Mở cửa từ Đầu đọc kiểm soát hoặc nút Exit/Open gởi đến.

Nguyên tắc hoạt động của máy chấm công kiểm soát ra vào

- Mỗi cửa ra vào được gắn một hệ thống khoá điện từ (electromagnetic) và hai đầu đọc (một đầu đọc vào, một đầu đọc ra) dùng thẻ hoặc vân tay, hoặc thiết bị nhận dạng gương mặt. Để tiết kiệm, có thể dùng nút Exit bên trong thay vì đầu đọc.

- Các đầu đọc tại các cửa ra/vào sẽ được kết nối với nhau và dữ liệu từ đầu đọc được truyền về phần mềm kiểm soát ra vào trên máy tính của người quản lý.

- Mỗi nhân viên có một mã số nhân viên duy nhất, được đăng ký dấu vân tay của mình hoặc đăng kí thẻ ID (proximity- thẻ cảm ứng) tương ứng với mã số. Ở một số công ty, thẻ nhân viên được in logo công ty,  thông tin và hình ảnh của nhân viên, để vừa làm chìa khóa ra vào văn phòng, vừa là một công cụ marketing hiệu quả cho thương hiệu của công ty.- Để có thể kiểm soát ra vào văn phòng, nhân viên sẽ phải quét vân tay hoặc quét thẻ tại các đầu đọc. Đầu đọc thẻ sẽ nhận dạng mã số hợp lệ trên thẻ hoặc dấu vân tay và ra lệnh cho cửa tự động mở.

- Dữ liệu gồm ID nhân viên, thời gian ra/vào sẽ được lưu lại trong đầu đọc rồi truyền trực tiếp về phần mềm kiểm soát ra vào trên máy tính của nhân viên bảo vệ hoặc nhà quản lý nhân sự. Dữ liệu trên máy sẽ là căn cứ để máy chấm công vân tay chấm công.

Trên đây là những kiến thức hữu ích về máy chấm công kiểm soát ra vào, hi vọng quý khách sẽ có cho mình những hiểu biết nhất định về dòng máy này. Nếu bạn đang có nhu cầu trang bị cho mình một chiếc máy chấm công kiểm soát cửa tốt nhất, hãy đến với siêu thị Hải Minh. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các loại máy chấm công chính hãng với giá thành rẻ nhất cùng chế độ chăm sóc khách hàng, bảo hành tốt nhất, chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả quý khách hàng.