GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Những điều bạn nên biết khi sử dụng máy chấm công vân tay
Ngày đăng: 2020-02-22 09:36:37
Máy chấm công vân tay hiện nay đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng như sử dụng cho các shop quần áo, quán trà sữa, quán cà phê,… Vậy bạn đã biết cách sử dụng máy châm công vân tay đúng cách chưa?

Có những lưu ý gì mà bạn cần biết để sử dụng máy chấm công vân tay tốt nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một vài thủ thuận sử dụng máy chấm công vân tay nhé!

 
Những điều bạn nên biết khi sử dụng máy chấm công vân tay
 

Vị trí lắp đặt máy chấm công vân tay

Nhiều doanh nghiệp chủ quan đã để máy chấm công ở ngay cửa vào mà ngoài trời chỉ có một mái hiên nhỏ. Đây chính là nguyên nhân khiến cho máy chấm công của bạn không được dùng bền được trong một thời gian dài.

Nếu bị ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp cùng với mưa ẩm lâu ngày sẽ khiến máy chấm công  không đạt được hiệu quả tốt như ban đầu. Bạn nên tiến hành đặt máy tại nơi có mái che nắng, mưa, không tiếp xúc với ánh mặt trời,..

 
Vị trí lắp đặt máy chấm công vân tay
 

Đăng ký số vân tay vào máy chấm công vân tay

Máy chấm công bằng vân tay này cho phép bạn đăng kí cả 10 ngón tay.  Tuy nhiên, nếu bạn đăng kí quá nhiều mà số lượng nhân viên lại đông sẽ gây ra rối loạn và khó kiểm soát. Bạn chỉ nên đăng ký tối đa 2 dấu vân tay cho một người để đề phòng trường hợp khi ngón chấm công gặp vấn đề. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm thẻ từ đề phòng trường hợp không nhận diện được dấu vân tay.

Ngón tay đăng kí trên máy chấm công thì bạn nên chọn ngón hay dùng thường ngày để dễ nhân biết và tránh bị quên.

 
Đăng ký số vân tay vào máy chấm công vân tay
 

Trạng thái vân tay khi chấm công

Bạn nên chú ý để tay ở trạng thái khô ráo, sạch sẽ khi chấm công. Nếu tay bạn bị ướt hay dính bẩn, “mắt đọc” máy sẽ giảm độ nhạy bén và có thể không nhận diện được vân tay tốt được.
 

Cách đặt ngón tay vào máy chấm công 

Khi chấm công người dùng nên chú ý tới việc đặt ngón tay sao cho chính xác với lúc đăng ký. Vì thế, lúc đăng ký vân tay cũng như lúc chấm công nên đặt ngon tay chính giữa, thẳng “mắt đọc” của máy chấm, ấn nhẹ giữ khoảng từ 1 – 2 giây đến khi máy báo đã xác nhận vân tay thì thả ra.

Nếu do một sự cố nào đó làm vân tay dùng để đăng ký chấm công của bạn bị thay đổi, bạn cần nhanh chóng đăng ký lại dấu vân tay mới để đảm bảo hiệu suất đánh giá công việc.

 
Cách đặt ngón tay vào máy chấm công
 
Trên đây là một vài lưu ý khi sử dụng máy chấm công bằng vân tay mà các bạn nên chú ý. Ngoài ra, nếu bạn muốn được tư vấn kĩ càng hơn và muốn xem nhiều loại máy chấm công khác thì bạn có thể đến siêu thị Hải Minh.

Đây là một siêu thị cung cấp hầu hết các loại hình máy chấm công, cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẽ giải đáp hết những thắc mắc của bạn và giúp bạn tìm được một sản phẩm tốt. Để tham khảo thêm thông tin về Máy chấm công vân tay có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp bạn có thể click xem tại đây.