GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Nguyên nhân khiến máy chiếu của bạn bị mờ
Ngày đăng: 2019-09-10 10:01:41
Các loại máy nói chung và máy chiếu nói riêng đều có thể bị hỏng sau một thời gian sử dụng. Máy chiếu có thể gặp rất nhiều lỗi khác nhau. Một trong những lỗi thông dụng nhất mà rất nhiều máy đang gặp phải chính là chế độ bóng, mờ ảnh. Có rất nhiều những nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Rất nhiều người khi gặp những lỗi như vậy thì rất lo lắng, sợ rằng chiếc máy của mình đã hỏng. Thế nhưng bạn đừng lo chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn cách khắc phục nó. 
 

làm sao khi máy chiếu bị mờ
 

4 nguyên nhân khiến máy chiếu bị mờ và cách xử lý

1 Do môi trường

Thông thường các máy chiếu treo tường hoặc treo ở trần nhà thường mờ do môi trường. Lâu ngày những bụi bẩn bám phủ đầy trên máy của bạn làm giảm chất lượng hình ảnh. 
Nếu đơn giản bụi chỉ phủ trên máy của bạn thì bạn chỉ cần lau sạch lại máy là có thể lại sử dụng được. Còn nếu trng trường hợp bụi lọt vào sâu trong ống kính của bạn thì bạn phải tháo xuống rồi tháo ống kính ra để vệ sinh lau chù cả bên trong. Cách làm này đòi hỏi bạn phải có nhiều dụng cụ và phụ kiện tháo máy. 
 

2 Do quên lắp thấu kính 

Rất nhiều người khi lắp thường quên mất lắp đậy thấu kính. Điều này vô cùng là nguy hiểm, vì bụi bần  và không khí độ ẩm bên ngoài vào rất có thể sẽ gây ra mờ thậm chí còn hỏng thấu kính. Vì vậy bạn phải kiểm tra kĩ đã lắp đậy chưa.
3 Do quên không chỉnh Forcus
Quên chỉnh dẫn đến hình ảnh không được nét, hình không vuông, có thể biến thành hình thang hay méo mó. Để có thể khắc phục được lỗi này thì rất đơn giản. Bạn có thể mở nắp thấu kính ra và điều chỉnh hình cho vuông rồi lấy nét cho máy là được. Tùy vào một số may chieu mà bạn có cách điều chỉnh cho thích hợp nhất để ảnh được cân và nét nhất. 
 

4 Do lỏng rắc kết nối hoặc bị hỏng

Rắc kết nối từ máy đến máy tính cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy của bạn bị mờ. Do tác động bên ngoài khiến rắc bị lỏng thì bạn có thể cắm lại cho chặt. Còn nếu như máy chiếu bị hỏng dây cắm thì bạn phải mua cáp mới và thay vào xem có được không. Còn nếu vẫn không được thì bạn kiểm tra lại rắc chân cắm ở máy xem có bị rỉ, hay có nhiều bụi bám vào không nhé. 
Nếu bạn đọc hết các lỗi này, bán đã kiểm tra hết mà vẫn không được thì hãy đêm đến các siêu thị để được các nhân viên hỗ trợ. Siêu thị điện máy Hải Minh không chỉ là nơi bán của đồ máy chiếu, màn chiếu mà còn có thể sửa cho bạn bất kì các lỗi nào.
 
sửa máy chiếu bị mờ tại hcm

Hãy đến ngay Máy chiếu Hồ Chí Minh (maychieuhochiminh.net) để được các nhân viên tư vấn và sửa chữa kíp thời. Chắc chắn máy của bạn sau khi sửa sẽ hoàn toàn có thể sử dụng lại được bình thường. Với các chi phí sửa chữa vô cùng rẻ mà lại có thể đảm bảo được cho máy chiếu của bạn được bền. Không chỉ vậy nếu có phải thay các phụ kiện, thì siêu thị Hải Minh cũng sẽ cung cấp cho bạn những phụ kiện chính hãng với giá tốt nhất. Đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hàng đối với tất cả các phụ kiện.