GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
NĂM LỜI KHUYÊN CƠ BẢN CHO HÀN TIG
Ngày đăng: 2019-06-21 11:14:15
Hàn trơ vonfram (còn gọi là hàn TIG hoặc hàn hồ quang vonfram) là một hình thức hàn hồ quang được sử dụng để sản xuất các mối hàn có độ tinh khiết cao. Vì lý do này, nó thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp hạt nhân, hàng không, thực phẩm và đồ uống và dược phẩm. Trong khi hàn MIG sử dụng một cuộn kim loại được cung cấp liên tục qua súng, thì hàn TIG làm cho kim loại cơ bản bị nóng chảy khi kim loại phụ được đưa vào bể nóng chảy. Loại hàn này có thể được sử dụng trên thép không gỉ, thép carbon, nhôm và các kim loại màu khác.
 
Trong khi học các nguyên tắc cơ bản của hàn TIG , người mới bắt đầu có thể đấu tranh với kỹ thuật thích hợp. Đây là một số mẹo cần ghi nhớ trong khi bạn hàn
 
5 lời khuyên về máy hàn tig

Kỹ thuật hàn TIG và 5 điều nên nhớ

  • 1. Góc của ngọn đuốc nên cách 15 đến 20 độ so với hướng di chuyển. Điều này làm tăng khả năng hiển thị của khu vực và cho phép truy cập dễ dàng hơn cho vật liệu phụ.
  • 2. Kim loại phụ phải được đưa vào ở góc càng thấp càng tốt để tránh chạm vào điện cực vonfram và làm nhiễm bẩn nó.
  • 3. Ngọn đuốc làm tan chảy vật liệu cơ bản, và vũng nóng chảy làm tan chảy thanh phụ. Chống lại sự thôi thúc làm tan chảy vật liệu phụ trực tiếp.
Xem thêm: Máy hàn tig hàn sắt

  • 4. Để chuẩn bị vonfram, sử dụng một bánh mài kim cương sẽ cho bạn kết quả tốt nhất cho một điểm sắc nét. Vonfram nên được giữ theo hướng mà bánh xe đang quay chứ không phải vuông góc. Điều này sẽ đảm bảo các dấu nghiền chạy theo chiều dài của vonfram, giúp hỗ trợ dòng điện khi nó đi xuống điện cực. Xoay vonfram khi bạn giữ nó trên bánh xe, như thể bạn đang gọt bút chì. Để hàn nhôm, sau đó bạn nên mài một điểm bằng phẳng ở đầu mũi nhọn bằng cách giữ điểm phẳng so với bánh mài.
  • 5. Đối với hàn thép không gỉ, hãy thận trọng khi áp dụng quá nhiều nhiệt. Màu của mối hàn nên từ màu lanh đến màu cá hồi. Nếu màu xám đậm hơn và trông bẩn và bị oxy hóa nặng, quá nhiều nhiệt đang được áp dụng. Nếu quá nhiều nhiệt được áp dụng, kim loại có thể bị cong vênh. Để khắc phục vấn đề này trong tương lai, hãy giảm cường độ dòng điện và tăng tốc độ di chuyển. Bạn cũng có thể thử giảm đường kính của vật liệu phụ, vì điều đó sẽ tốn ít năng lượng hơn để tan chảy.
 

Liên hệ ngay với siêu thị điện máy Hải Minh theo số 0932.196.898 - 0902.787.139 nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn mua máy hàn tig chất lượng, giá tốt nhất.