GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Máy quét mã vạch 2D cải thiện sức khỏe như thế nào
Ngày đăng: 2019-03-25 14:59:12
Bạn có thể không liên kết công nghệ Mã vạch 2D với việc cứu sống trong lĩnh vực y học, nhưng sự thật là mã vạch và máy quét mã vạch 2D đóng vai trò ngày càng quan trọng trong ngành chăm sóc sức khỏe và chịu trách nhiệm cứu sống hàng ngàn người.
 
Mã vạch rất cần thiết cho việc phân phối thuốc đúng cách mà vào năm 2009, FDA đã ban hành các quy tắc yêu cầu nhãn máy có thể đọc được trên máy trên tất cả các loại thuốc để đảm bảo mỗi loại thuốc có thể được xác định đúng. Mã vạch 2D, vì kích thước nhỏ và dễ sử dụng, cung cấp các lợi ích bổ sung cho nhận dạng y tế. Nhưng đây chỉ là một cách mà mã vạch 2D đang được sử dụng để cải thiện sức khỏe. Công nghệ mã vạch đang thay đổi việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn - tiết kiệm cuộc sống, tiết kiệm tài nguyên và tiết kiệm thời gian.
 
sử dụng máy quét mã vạch 2D trong bệnh viện
 
 
CÔNG NGHỆ MÃ VẠCH NGĂN NGỪA CÁC LỖI ĐE DỌA TÍNH MẠNG.
Vào năm 2013, các Mục tiêu An toàn cho Bệnh nhân Quốc gia đã xác định chính xác bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu và công nghệ mã vạch 2D luôn đi đầu trong việc giúp đạt được mục tiêu này. Lỗi trong việc cung cấp thuốc, sai liều lượng, dùng thuốc không đúng thời điểm hoặc đôi khi ngay cả bệnh nhân sai có thể đe dọa tính mạng. Một báo cáo của Viện Y học cho thấy khoảng 44.000 đến 98.000 trường hợp tử vong xảy ra do lỗi y tế trong bệnh viện và 7.000 trong số đó có liên quan đến lỗi thuốc. Những lỗi thuốc này là những sai lầm thường có thể tránh được khi sử dụng công nghệ mã vạch 2D.
FDA giải thích việc sử dụng công nghệ tốt nhất trong một ví dụ từ trung tâm y tế Houston VA . Bệnh nhân được cấp vòng đeo tay có mã vạch khi nhập cảnh và tất cả các loại thuốc cũng sử dụng công nghệ mã vạch. Một bệnh viện khác đã áp dụng thực hành tốt nhất này là Bệnh viện Clark Memorial. Clark Memorial đã chọn Phần mềm ghi nhãn mã vạch Wasp Labeler + 2D của Wasp Barcode để đáp ứng nhu cầu của môi trường của họ. Nó cho phép bệnh viện tạo mã vạch 2D cho bệnh nhân và thuốc và dễ dàng đọc chúng khi cần.
 
 
FDA BẮT BUỘC TẤT CẢ CÁC NHÀ CUNG CẤP THUỐC PHẢI THÊM MÃ VẠCH
Quản trị viên Hệ thống Dược phẩm của Bệnh viện Clark Tưởng niệm Gary Pollock MS, Rn, MT (ASCP), giải thích lý do tại sao bệnh viện sử dụng Mã vạch 2D thay vì mã vạch tuyến tính 1D cũ hơn, The FDA yêu cầu tất cả các nhà cung cấp thuốc phải thêm mã vạch, nhưng họ đã không ủy thác chất lượng của mã vạch. Đôi khi một mã vạch được quấn quanh một lọ nhỏ và độ cong của lọ ngăn không cho máy quét của chúng tôi đọc mã vạch tuyến tính 1D. Những cái khác được in trên giấy không mang mã vạch rõ ràng, dễ đọc hoặc chúng có giấy phản quang làm cho mã khó đọc. Mã vạch 2D nhỏ hơn về mặt vật lý để chúng tôi có thể đặt chúng trên các lọ nhỏ, thuốc và gói.
 
nhà thuốc sử dụng máy quét mã vạch 2D
 
 
CÔNG NGHỆ MÃ VẠCH GIÚP TIẾT KIỆM TÀI NGUYÊN.
Việc sử dụng công nghệ mã vạch là rất quan trọng để ngăn ngừa lỗi khi phân phối thuốc và chăm sóc bệnh nhân đúng cách nhưng nó cũng giúp các bệnh viện tiết kiệm tài nguyên. Và như tất cả chúng ta bây giờ, tiết kiệm tài nguyên có nghĩa là tiết kiệm tiền. Công nghệ mã vạch 2D là một trong số ít các lĩnh vực mà bạn có thể cải thiện sự chăm sóc và tiết kiệm tiền cùng một lúc.
 
Khi nhà thuốc bệnh viện triển khai hệ thống mã vạch trên mạng, sản phẩm có thể tự thanh toán trong khoảng một năm. Theo phân tích của Viện Y tế Quốc gia , bệnh viện nơi nghiên cứu được thực hiện đã chi tổng cộng 2,24 triệu đô la trong 5 năm để thực hiện, nhưng họ đã thấy khoản tiết kiệm hàng năm là 2,20 triệu đô la và lợi ích ròng 3,49 triệu đô la sau 5 năm.
 
Và không chỉ các tổ chức lớn mới thấy được lợi ích về chi phí, All About Kids Pediatrics là một hoạt động nhỏ hơn được bắt đầu vào năm 2007 bởi hai bác sĩ và năm y tá. Khi họ bắt đầu sử dụng Máy quét mã vạch 2D WWS450H của Wasp, họ đã có thể cắt giảm một nửa thời gian tài liệu . Một quy trình được sử dụng để đưa nhiều nhân viên lên đến 30 phút giờ đây có thể dễ dàng thực hiện trong 2-5 phút.
 
CÔNG NGHỆ MÃ VẠCH RẤT DỄ THỰC HIỆN VÀ THẬM CHÍ CÓ THỂ HOẠT ĐỘNG VỚI IPHONE VÀ ANDROID.
Chi phí thực hiện tự chi trả cho cuộc sống và tiết kiệm đô la và đặt một hệ thống mã vạch vào vị trí thực sự không quá khó khăn. Hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng và giờ đây máy quét mã vạch thậm chí có thể được sử dụng với điện thoại di động iPhone và Android , tăng khả năng truy cập và dễ sử dụng. Thực hiện một hệ thống mã vạch 2D tinh vi sẽ giúp bệnh nhân của bạn thoải mái, giảm căng thẳng cho nhân viên
quan tâm đến việc phạm sai lầm, và tiết kiệm cuộc sống và tài nguyên.