GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Máy in mã vạch tư vấn chọn mua và sử dụng
Ngày đăng: 2019-03-25 14:38:15
Nếu như bạn đang có ý định kinh doanh mỹ phẩm hoặc thời trang thì nhanh tìm hiểu ngay máy in mã vạch theo các tư vấn nhiệt tình của chúng tôi dưới đây! Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ sắm cho mình một máy in “chiến” để mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh tốt hơn. 
 

3 điều nên cân nhắc trước khi mua máy in mã vạch

Chọn máy theo các dòng và chế độ in phù hợp.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy in mã vạch khác như những quy chung vẫn phải có một trong 4 loại công nghệ in như sau: in nhiệt, in chuyển, in phun, in laser. Trong đó, công nghệ in laser là công nghệ in tiên tiến và nhanh nhất hiện nay do đó giá cả cũng dao động rất nhiều so với các loại máy khác. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn máy in mã vạch phù hợp với mình. Nếu bạn làm công nghiệp có thể chọn loại máy in mã vạch công nghiệp để máy có hiệu suất hoạt động nhanh, mạnh đủ đáp ứng nhu cầu in nhiều. Hoặc ngược lại, nếu bạn chỉ kinh doanh nhỏ thì hãy sử dụng máy in mã vạch loại văn phòng.
Bên cạnh đó, xuất xứ của máy in mã vạch cũng quyết định một phần giá cả và chất lượng. Bạn cũng nên lưu ý vấn đề này. Máy in mã vạch Nhật sẽ có giá cao hơn các loại máy Trung Quốc và Việt Nam, nhưng đổi lại chất lượng sẽ đi đôi với giá cả.
 
máy in mã vạch công nghiệp
 

Một số chi tiết kỹ thuật cần lưu ý khi mua máy in mã vạch

Đầu tiên là độ phân giải của máy in mã vạch. Để máy quét có thể quét được mã vạch đòi hỏi máy in phải cho ra bản in chất lượng nhất. Bạn nên chọn mua các loại máy in có độ phân giải cao từ 300 dpi đến 600 dpi. Điều lưu ý tiếp theo chính là tốc độ in của máy. Dù máy có độ phân giải cao nhưng tốc độ in chậm thì cũng nên phải xem xét lại về mức độ hiệu năng của máy. Lưu ý đọc kỹ các thông số kỹ thuật và hỏi kỹ nhân viên bán hàng để có thể kiểm tra được tốc độ in của máy.
 
máy in mã vạch để bàn thông dụng
 

Vấn đề về bộ nhớ cũng nên đặt biệt lưu tâm.

Có 2 loại bộ nhớ trên máy in mã vạch đó là bộ nhớ hệ thống và bộ nhớ dữ liệu. Nếu bạn cần in mã vạch với số lượng nhiều thì nên chọn những máy có bộ nhớ lớn để có thể chứa được hết các dữ liệu in. Điều lưu ý nữa là về chất liệu in. Bạn nên hỏi thêm ý kiến của nhân viên tư vấn về khả năng in ấn trên nhiều thiết bị khác nhau của máy.
Ngoài ra, chọn mua máy in mã vạch để sử dụng bạn nên lưu ý về chiều rộng khổ in của máy để tiện cho việc sử dụng và in ấn sau này. Một số tiêu chí khác gồm: khả năng kết nối, khả năng tương tích với phần mềm, khả năng cập nhật… cũng là điều nên phải lưu ý.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn mua và sử dụng thiết bị in mã vạch hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với siêu thị Hải Minh nếu bạn cần được tư vấn và có nhu cầu chọn mua sản phẩm chính hãng, giá tốt. 
 
Có thể bạn muốn tìm hiểu: Máy đọc mã vạch đa tia giá rẻ