GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Máy chấm công vân tay - Những trường hợp không chấm được công
Ngày đăng: 2018-05-29 15:44:19
Máy chấm công là một thiết bị được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là tại các xí nghiệp, doanh nghiệp, văn phòng công ty… những chiếc máy chấm công trở thành công cụ hổ trợ đắc lực trong việc quản lý nhân viên, tạo tính chuyên nghiệp và tác phong làm việc cao.
Thiết bị chấm công rất đa dạng về thương hiệu mẫu mã như dòng máy chấm công thẻ giấy, máy chấm công thẻ từ, máy chấm công khuôn mặt hay là máy chấm công bằng dấu vân tay… Mỗi loại có một đặc tính riêng phù hợp cho những doanh nghiệp có tính chất công việc khác nhau. Bài viết hôm nay chúng ta cùng đi sâu để tìm hiểu xem những nguyên nhân nào khiến nhân viên không thể chấm được công đối với máy chấm công vân tay.


Máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay - Những nguyên nhân không chấm được công.

Máy chấm công vân tay rất quen thuốc nó được sử dụng nhiều cho các văn phòng, công ty có số lượng nhân viên lớn giúp quản lý nhân sự nhanh và hiệu quả.
Khi trang bị máy này có những trường hợp máy không nhận dấu vân tay của nhân viên khi thực hiện chấm công và máy liên tục báo "xin thử lại". Vây đâu là nguyên nhân?

Nguyên nhân đầu tiên là do vân tay của nhân viên quá mờ, nhiệt lượng cơ thể yếu
Trường hợp này thường xảy ra với nhân viên nữ nhiều hơn do da của họ mỏng, dấu vân tay bị mờ vì chất tẩy rửa, xà phòng… hoặc một số người làm công việc tay chân dễ bị mài mòn da thì máy sẽ không nhận dạng được rõ vân tay đã đăng kí. Cũng có những trường hợp do mắc bệnh về da khiến da bong tróc sau khi đăng kí vân tay…
Để khắc phục trường hợp này thì mỗi nhân viên có thể đăng ký nhiều dấu van tay, dùng những ngón tay ít tiếp xúc như ngón út… hoặc doanh nghiệp  trang bị máy chấm công vân tay tích hợp cả chức năng chấm công bằng thẻ cảm ứng và cấp thẻ cho nhân viên đó.

Nguyên nhân thứ 2 là nhân viên chưa đăng ký dấu vân tay lên máy chấm công:
Chắc chắn rồi trong bộ nhớ của máy chưa có dấu vấn tay thì máy sẽ không nhận chấm công và báo lỗi. Với trường hợp này, bạn phải đăng ký vân tay của nhân viên lên máy chấm công, khi đó máy mới lưu hình ảnh của vân tay nhân viên lên trên máy. Khi đó nhân viên đó chấm công thì máy mới báo chấp nhận.


Máy chấm công vân tay

Nguyên nhân tứ 3 là chấm công không đúng cách
May cham cong van tay nhận diện vân tay theo dấu đã đưuọc cài đặt từ trước dó khi thực hiện chấm công chỉ cần để lệch hoặc sai thế thì máy sẽ không nhận và báo lỗi. Để khắc phục lỗi này khi đăng ký dấu vân tay cho nhân viên cần chú ý điều chỉnh tay bấm ngay ngắn khớp vào khe chấm công.

Dấu vân tay thay đổi do yếu tố thời tiết
Chúng ta thường thấy khi tiếp dúc với nước lâu, trời mưa hay lạnh sẽ làm da tay co lại. Khi thực hiện chấm công máy vân tay sẽ không nhận diện được và báo lỗi. Đối với trường hợp này, bạn hãy lau khô tay, làm ấm tay bằng xoa hai tay vào nhau cho ấm tay nhằm mục đích để da tay giãn ra và căng đều như bình thường, sau đó bạn mới chấm công.

Trên đây là những chia sẻ cửa chúng tôi về một số lý do thường gặp nhất khi chấm công không thành công và cách khắc phục
Chúc các bạn thành công!