GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Máy chấm công không nhận vân tay phải làm sao?
Ngày đăng: 2020-03-20 15:08:34
Máy chấm công là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi hiện nay tại hầu hết các loại hình kinh doanh. Tuy nhiên, việc sử dụng máy có thực sự hiểu quả hay không lại được nhiều khách hàng quan tâm.

Đặc biệt, có rất nhiều các trường hợp máy bị lỗi hay không nhận vân tay làm nhiều nhà quản lý cảm thấy khó xử lý. Vậy trong các tình huống đó, chúng ta cần làm những gì để khắc phục chúng. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây về một số lỗi thường gặp và cách khắc phục để tìm câu trả lời nhé!

 
Máy chấm công không nhận vân tay phải làm sao?
 

Lý do thời tiết, công việc làm thay đổi hình ảnh vân tay

Ở thời điểm mùa đông dấu vân tay sẽ bị co lại hơn so với lúc đăng ký, đồng thời lúc này tay lạnh hơn nên nhân viên sẽ không chấm công được hoặc khó chấm công hơn so với điều kiện bình thường.
Để khắc phục tình trạng này thì trước khi chấm công nên xoa hai tay vào nhau hoặc làm cách nào đó để tay ấm lên sau đó chấm công sẽ dễ hơn. Ngoài ra, có thể cho nhân viên đăng ký lại vân tay để lưu lại hình ảnh vân tay mới.

Đối với những doanh nghiệp sản xuất, lao động tay chân có tiếp xúc tới hóa chất gây bào mòn da, ảnh hưởng tới dấu vân tay thì việc chấm công sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì thế, nên đăng ký lại vân tay cho nhân viên để cập nhật hình ảnh vân tay mới thường xuyên hoặc sử dụng hình thức chấm công khác phù hợp hơn.

 
Lý do thời tiết, công việc làm thay đổi hình ảnh vân tay

Mất dữ liệu vân tay

Nếu chẳng may bạn hay ai đó xóa mất dữ liệu nhân viên trên chiếc máy chấm công vân tay, điều đó sẽ tương ứng với việc không nhân viên nào có thể chấm công được nữa.
Để kiểm tra và khắc phục lỗi này, bạn mở phần mềm chấm công lên, rồi vào mục Kết nối với máy chấm công
Đối với phần mềm Wise Eye V3, bạn nên làm như sau:
+ Nếu trên bộ nhớ lưu trữ của máy chấm công bằng vân tay có số vân tay là 0 thì không có nhân viên nào chấm công được. Để khắc phục bạn nên up lại vân tay lên máy chấm công từ phần mềm tại mục 2 - Nhân viên từ CSDL -> MCC.
+ Nếu sử dụng phần mềm Wise Eye V5.1 ta xem ở mục Trình đơn -> Hoạt động khác và lựa chọn thông tin đúng.

Đối với trường hợp bị xóa mất dữ liệu vân tay của một hay một số nhân viên, bạn cần tải vân tay từ phần mềm lên máy chấm công cho các nhân viên bị xóa.

 
Mất dữ liệu vân tay

Lỗi do máy chấm công

Nếu máy chấm công giá rẻ của bạn bị lỗi cáp hay mắt đọc vân tay thì biểu hiện đó là đèn ở mắt đọc sẽ chớp chớp liên tục, hoặc tắt hẳn. Khi đặt tay lên mắt đọc, máy không có bất kỳ phản ứng gì.
Để khắc phục hiện tượng này bạn nên liên hệ tới những đơn vị cung cấp sẽ có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

Trên đây là một vài lỗi và cách khắc phục khi dùng máy chấm công vân tay. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết nhiều thông tin hơn thì hãy đến với siêu thị Hải Minh. Tới đây, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn và giúp bạn tìm được một sản phẩm phù hợp với yêu cầu nhất.

Khi biết nguyên nhân và để việc khắc phục trở nên dễ dàng hơn bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về Bộ phận quan trọng của máy chấm công mà bạn nên biết tại đây.