GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Mách bạn cách bảo quản, vệ sinh máy chấm công vân tay đúng cách
Ngày đăng: 2017-01-09 15:40:42
Máy chấm công là một thiết bị đang trở nên “ hot” trên thị trường hiện nay. Bởi hiện nay máy chấm công được sử dụng trong hầu hết các công ty, doanh nghiệp, …Trong số các dòng máy chấm công thì máy chấm công vân tay là một thiết bị được sử dụng phổ biến hơn cả. 
 
Để máy chấm công vân tay sử dụng được bền lâu thì bạn cần vệ sinh máy chấm công thường xuyên. Nhưng bạn lo lắng vì không biết cách bảo quản, vệ sinh máy chấm công  sao cho đúng thì bạn hãy theo dõi những thông tin dưới đây nhé. Siêu thị Hải Minh xin giới thiệu đến bạn cách bảo quản, vệ sinh máy chấm công đúng cách, đảm bảo máy sử dụng được bền lâu, cho kết quả chính xác.
 

 
Tại sao phải bảo quản, vệ sinh máy chấm công?
Bất kì một thiết bị nào, trong quá trình sử dụng lâu dài nếu không bảo quản đúng cách thì chắc chắn thiết bị đó sẽ nhanh hỏng, tốn chi phi sửa chữa cũng như mất thời gian, không đáp ứng kịp nhu cầu của người dùng. 
 
Và đối với máy chấm công vân tay cũng vây, đây là một thiết bị được sử dụng thường xuyên, hàng ngày trong các công ty. Nếu như bạn không biết cách bảo quản, vệ sinh máy chấm công đúng cách thì máy sẽ cho kết quả không chính xác, không bền, tốn kém chi phí và đặc biệt là ảnh hưởng đến quá trình chấm công của nhân viên.
 
Bởi vậy mà việc bảo quản máy chấm công vân tay là một trong việc cần làm thường xuyên và làm đúng cách.

Khi nào nên bảo quản, vệ sinh máy chấm công?
Công việc bảo quản, vệ sinh máy chấm công cần được thực hiện thường xuyên. Bởi hàng ngày máy chấm cong phải ghi nhận dấu vân tay của rất nhiều nhân viên cho các lượt ra, vào. Hơn nữa, khi sử dụng máy chấm công trong thời gian dài có thể dính bụi, dẫn đến máy chấm công chạy chậm hơn, mất nhiều thời gian cho một lượt chấm công.
 
Không chỉ vậy, trong quá trình sử dụng lâu dài có thể khiến mắt đọc bị trầy xước hoặc mài mòn, mắt đọc bám bụi bẩn, dầu mỡ trên tay nhân viên,…lâu ngày dẫn đến tình trạng mắt đọc không thể hoạt động được như lúc mới đầu.
 
 
Bảo quản, vệ sinh máy chấm công vân tay như thế nào cho đúng?
Lưu ý thứ nhất, khi lắp đặt máy chấm công, cần đảm bảo khu vực lắp đăt rộng rãi, thoáng mát để máy chấm công hoạt động tốt cũng như thích hợp với việc chấm công của nhân viên, tránh mất nhiều thời gian.
 
Lưu ý thứ hai, bạn hãy vệ sinh cho máy bằng cách lấy vải mềm lau chùi thân máy, hoặc dùng máy hút bụi bàn phím của máy tính để hút bụi các phím của máy chấm công vân tay.
 
Lưu ý thứ ba, cần vệ sinh đầu đọc vân tay - bộ phận được tiếp xúc nhiều nhất trên máy chấm công vân tay:
 
+ Trước tiên hãy thổi nhẹ để đẩy bớt lớp bụi bẩn đi.
+ Phun một lớp mỏng chất lau chùi kính hoặc xà phòng nhẹ tương tự.
+ Chú ý: Không sử dụng các hóa chất tẩy rửa khác để tránh hỏng bề mặt đầu đọc.
+ Dùng khăn mềm, khô để lau chùi đầu đọc. Cẩn thận, không làm trầy xướt bề mặt đầu đọc.
 
Siêu thị Hải Minh vừa giới thiệu đến bạn một số cách bảo quản, vệ sinh  máy chấm công đúng cách để máy hoạt động được lâu bền nhất. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo quản máy chấm công. Để tham khảo các dòng máy chấm công, mời bạn truy cập website: https://maychamconghochiminh.com/
 
Nếu như bạn có nhu cầu cần tư vấn, mua và sử dụng máy chấm công tại hồ chí minh thì hãy liên hệ với Siêu thị Hải Minh nhé. Có rất nhiều dòng máy chấm công chính hãng, chế độ bảo hành uy tín cùng các chương trình khuyến mãi đang chờ đón bạn đấy.