GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Mách bạn 4 tiêu chí chọn mua máy cắt plasma
Ngày đăng: 2019-02-22 11:41:46

Lựa chọn máy cắt khí plasma đúng chuẩn vừa phải chất lượng mà còn phù hợp với công việc, đảm bảo hiệu suất cắt, nâng cao năng suất làm việc. Trong bài viết dưới đây, siêu thị chính hãng Hải Minh sẽ gợi ý một vài tiêu chí quan trọng nên cấn biết khi chọn mua thiết bị cắt hồ quang cho xưởng hay công ty cơ khí.

Mách bạn 4 tiêu chí chọn mua máy cắt plasma

4 tiêu chí chọn mua máy cắt plasma

  1. Xác định độ dày kim loại cần cắt

Đây là điều đầu tiên người mua nên cần lưu ý khi chọn mua máy cắt plasma cho xưởng cơ khí hay cơ sở sản xuất gia công cơ khí. Tại sao nên lưu ý đến yếu tố này?
Bởi điều này ảnh hưởng đến chất lượng vật cắt. Hầu hết nguồn năng lượng cắt plasma được đánh giá dựa vào khả năng cắt, cường độ dòng điện. Do đó, nếu phải thường xuyên cắt các loại vật liệu kim loại có độ dày ¼ thì nên chọn loại máy có cường độ thấp hơn. Ngược lại, nếu cắt vật liệu kim loại có độ dày ½ thì nên chọn máy có cường độ dòng điện cao hơn.

  1. Lựa chọn tốc độ cắt tối ưu nhất

Khi mua thiết bị cắt hồ quang nào, nhà sản xuất đều cung cấp tốc độ cắt cho mọi độ dày kim loại và được đo bằng IPM, inch cho mỗi phút. Do đó mà nếu vật liệu kim loại cắt thường xuyên có mức độ dày ¼, lựa chọn máy có cường độ dòng điện cao hơn có thể cắt xuyên qua kim loại với tốc độ nhanh hơn so với cường độ dòng điện ở mức thấp nhất. Người mua có thể nhờ sự hỗ trợ tư vấn từ nhân viên bán hàng để lựa chọn máy cắt plasma tốt nhất với tốc độ phù hợp.

  1. Nên kiểm tra chất lượng đường cắt

Trước khi chọn mua máy cắt plasma nên thực hiện cắt thử nghiệm, người mua có thể đem vật liệu cần cắt đúng với độ dày cần cắt, tùy chỉnh đúng tốc độ cắt để kiểm tra xem chất lượng đường cắt tốt nhất của máy. Nếu bạn thực hiện so sánh các vết cắt thì nên kiểm tra mặt phẳng phía dưới của tấm vật liệu đã cắt, xem xét góc kerf tức là khoảng trống còn lại vết cắt có vuông góc hay bị xéo hay không.
Bên cạnh việc kiểm tra chất lượng của đường cắt, bạn cũng nên thực hiện thao tác nhấc mỏ hàn plasma ra khỏi tấm kim loại cần cắt để xem khoảng cách có thể di chuyển ngọn đuốc ra khỏi là bao nhiêu và có duy trì được vòng cung hay không.


Mách bạn 4 tiêu chí chọn mua máy cắt plasma

Một vòng cung dài sẽ có khả năng cắt được tấm kim loại có độ dày cao hơn. Do đó, bạn nên lựa chọn thiết bị cắt hồ quang có vòng cung chặt chẽ, tập trung được nhiều lực cắt hơn khi cắt gia công chi tiết. Hơn nữa, khi mua cần xem xét thông số kỹ thuật được cung cấp từ nhà sản xuất để nắm được thời gian tiêu thụ kéo dài bao lâu và cũng cần có sự so sánh giữa các máy khác nhau.

>> Tham khảo: Hướng dẫn vệ sinh máy cắt plasma đúng cách

  1. Lựa chọn nhà cung cấp đảm bảo được chất lượng thiết bị

Việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín giúp đảm bảo được thiết bị chất lượng, hàng đúng chính hãng và được mua với giá cả hợp lý. Vì vậy, tiêu chí cũng quan trọng không kém chính là lựa chọn một đơn vị cung cấp đã có uy tín trên thị trường, được khách hàng đánh giá cao như siêu thị chính hãng Hải Minh để lựa chọn mua máy.
Máy mua phải được bảo hành chính hãng với thời gian cụ thể, có tem dán nhãn mác cụ thể. Ngoài ra người mua cũng cần phải lựa chọn dòng máy đã có thương hiệu để việc sửa chữa máy được dễ dàng hơn trong trường hợp bị hư hỏng máy.

Trên đây là những tiêu chí cần biết khi chọn mua máy cắt khí plasma mà Hải Minh gợi ý. Hy vọng, đọc xong bài viết bạn có thể tham khảo và lựa chọn được mẫu máy ưng ý về chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu công việc, đảm bảo hiệu suất cắt tốt nhất. Cần tư vấn thêm vui lòng gọi đến (028) 3510 6176 - 0902.787.139 - 0932.196.898, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

-Liên-