GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
LÀM SAO ĐỂ CHỌN MUA MÁY CHẤM CÔNG PHÙ HỢP NHẤT VỚI NHU CẦU LÀM VIỆC?
Ngày đăng: 2016-12-16 13:21:45

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều chủng loại máy chấm công khác nhau, phù hợp với từng đặc trưng, môi trường, quy mô của các doanh nghiệp, giúp chủ quản dễ dàng kiểm soát nhân sự, tránh tình trạng gian lận giờ giấc và nâng cao ý thức của con người. Thực tế cho thấy, máy chấm công không chỉ giúp các doanh nghiệp kiểm soát giờ ra vào của nhân viên mà còn giúp rèn luyện cho nhân viên tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Các loại máy chấm công phổ biến trên thị trường hiện nay:

-         Máy chấm công vân tay

-         Máy chấm công thẻ từ

-         Máy chấm công thẻ giấy

-         Máy chấm công khuôn mặt

Sau đây Hải Minh xin chia sẽ với các bạn về một số kinh nghiệm mua máy chấm công, giúp bạn lựa chọn được một máy chấm công phù hợp với nhu cầu và giá tiên của bạn.


Hệ thống chấm công, quản lý ra vào sử dụng vân tay bao gồm 2 thành phần chính:

Máy đọc vân tay và Phần mềm quản lý để xử lý dữ liệu và in bảng báo cáo.

Máy chấm công vân tay có nhiều loại, nhiều thương hiệu và xuất xứ khác nhau, các dòng máy phổ thông như: Adel, Ronald Jack, Vigilance, Wise eye, Silicon, Hitech,
Adel, Sunbeam, Robotron, HIP...

Thông thường các dòng máy chấm công vân tay phổ thông sử dụng mắt đọc cảm biến, các loại cao hơn sử dụng mắt đọc cảm biến quang học (Optical Sensor).

Mắt đọc là một trong những bộ phận quan trọng nhất của đầu đọc vân tay. 

Về chức năng của máy đọc vân tay, chúng ta nên lưu ý có 2 dòng: Chỉ chấm công Hoặc Chấm công và kiểm soát ra vào. Máy chấm công vân tay chỉ có chức năng chấm công có nghĩa là nó làm nhiệm vụ duy nhất là ghi nhận thời gian ra vào của từng ID để phục vụ cho việc xử lý bảng công Kiểm soát vào ra là loại vừa chấm công và kiểm soát ra vào có thêm chức năng điều đóng mở cửa ra vào ( có khe cắm khoá điện tử, đầu đọc phụ, Nút exit...)

Chính vì thế, trước khi lựa chọn loại máy và nhà cung cấp phù hợp, chúng ta nên xác định rõ nhu cầu quản lý tại đơn vị của mình như thế nào để có được giải pháp phù hợp nhất.Trước khi mua, các bạn nên trả lời được một số câu hỏi gợi ý sau:

1. Cân nhắc giữa các loại công nghệ chấm công: Thẻ giấy, thẻ từ, vân tay ? Chi phí dự kiến ? Tại sao nên chọn công nghệ đó ?

2. Nhu cầu chỉ cần chấm công In/Out hay cả kiểm soát cửa?

3. Mô hình và lĩnh vực hoạt động của cty bạn thế nào: Văn phòng, nhà máy sản xuất, số lượng NV bao nhiêu? Mô hình của bạn có đặc thù gì?

4. Yêu cầu dữ liệu báo cáo cần in ra như thế nào? Thông tin quản lý nào mà xếp bạn yêu cầu cần có

5. Có bao nhiêu cửa ra vào, bao nhiêu ca làm việc, số lượng NV ra / vào tại cùng 1 cửa như thế nào? Dựa trên một số tiêu chí gợi ý trên , các bạn sẽ có thể hình dung rõ ràng hơn về sản phẩm mình cần. Từ đó đi đến việc lựa chọn nhà cung cấp dễ dàng hơn. Khi bạn đã xác định được khá rõ nhu cầu của mình thì việc lựa chọn nhà cung cấp sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang cân nhắc và lựa chọn cho mình loại máy chấm công phù hợp nhất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Siêu thị điện máy chính hãng là địa chỉ phân phối các loại máy chấm công chính hãng, chất lượng cao, giá cả phải chăng trên thị trường toàn quốc.