GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Hàn hôm với máy hàn mig đơn giản
Ngày đăng: 2019-08-06 10:08:08
Phải nói rằng, với thiết lập đúng, hầu hết các Máy hàn Mig có thể được sử dụng để hàn nhôm (ít nhiều), miễn là chúng được thiết lập chính xác. Bài viết ngày hôm nay siêu thị điện máy Hải Minh xin được chia sẻ cách hàn nhôm với máy hàn mig cho quý khách tham khảo để nắm rõ hơn.
 
máy hàn mig để hàn nhôm
 
 
Những thách thức của nhôm hàn Mig
 • Thép hàn Mig không khó, điều này là do khi cài đặt máy:
 • Căng thẳng con lăn
 • Chất lượng đèn lót
 • Cài đặt nguồn
 • Tốc độ nạp dây
 
có một lề hợp lý của lỗi.
 
Ví dụ: nếu tốc độ cấp dây của bạn hơi Cao hoặc Thấp, bạn sẽ thoát khỏi nó. Nếu bạn đang cố hàn nhôm, bạn sẽ không thoát khỏi nó. Tốc độ nạp dây quá thấp sẽ khiến dây bị cháy trở lại vào Mẹo, quá cao và nó sẽ ảnh hưởng đến công việc, có khả năng gây ra dây của Chim Chim yến trong máy! Tất cả đều rất bực bội.
 
Đối với nhôm hàn Mig, bạn sẽ cần:
 • Khí Argon nguyên chất, KHÔNG phải Co2 hoặc hỗn hợp Argon / Co2
 • Lớp lót bằng nhựa hoặc Teflon trong đèn pin của bạn (sẽ nói thêm về điều này sau)
 • Mẹo quá khổ cho phần cuối của Ngọn đuốc (sẽ nói thêm về điều này sau)
 • Một cuộn dây nhôm phù hợp với loại nhôm bạn định hàn
 • RẤT NHIỀU kiên nhẫn để có được Tốc độ cấp nguồn và dây
   

Các bước để hàn nhôm từ máy hàn mig

Mig Torch liner cho Mig hàn nhôm
Một lớp lót thép thông thường (trông giống như cáp phanh xe đạp), sẽ làm trầy xước bề mặt của Dây hàn nhôm, làm cho dây bị trói / kẹt trong lớp lót. Một lớp lót bằng nhựa hoặc Teflon PHẢI được sử dụng để tránh điều này. Nếu Mig Torch của bạn đã có lớp lót bằng nhựa, nhưng bạn đã sử dụng nó để hàn thép, tôi khuyên bạn nên lắp một lớp lót mới cho Mig hàn nhôm.
 
Mẹo di chuyển quá khổ
Bởi vì Nhôm có đặc tính liên kết, nó có thể bị kẹt trong một đầu thông thường, đặc biệt là khi đầu nóng. Một số loại tiền tip có thể được mua trong phiên bản Nhôm Aluminium, những loại này hơi quá khổ để bù lại. Nếu loại đầu máy của bạn không có sẵn trong phiên bản Nhôm, tôi khuyên bạn nên sử dụng đầu 1.0mm cho dây 0.8mm.
 
quy trình hàn nhôm với máy hàn mig

 
 
Dây hàn nhôm Mig
Có sẵn một số loại Dây hàn nhôm Mig và loại được chọn cần tương thích với Nhôm được hàn.
 
Nếu bạn hàn một loại Nhôm thương mại đơn giản, đề xuất của tôi sẽ là sử dụng Dây nhôm Mig 5356  Bạn có thể sử dụng loại 4043, nhưng đây là loại dây mềm hơn và do đó dễ xảy ra sự cố hơn.
 
Thiết lập cho nhôm hàn Mig
OK, bạn đã có Argon Gas, bạn đã trang bị Lớp lót bằng nhựa / Teflon và đầu quá khổ và bạn đã trang bị ống hàn 5356.
 
Tiếp theo, bạn sẽ cần chú ý chặt chẽ đến độ căng trên các con lăn thức ăn của bạn. Lý tưởng nhất là bạn sẽ sử dụng các con lăn hình chữ "U", nhưng nếu tất cả những gì có sẵn cho máy của bạn là hình chữ "V", những con lăn này sẽ phải đủ. Đặt lực căng con lăn NHƯ THẤP NHƯ VẬY. Làm điều này bằng cách bắt đầu tại một điểm mà các con lăn trượt và không cho dây vào. Sau đó từ từ tăng cho đến khi dây không cho ăn OK. Thông tin thêm về lực căng con lăn có thể được tìm thấy trong Vùng kiến ​​thức của chúng tôi
 
Cài đặt nguồn
Điều này sẽ được xác định bởi công việc. Nếu bạn là một thợ hàn thép có kinh nghiệm, hãy bắt đầu bằng cách đặt Công suất cao hơn khoảng 50% so với mức độ dày của thép.
 
Xem thêm model và giá bns máy hàn mig tại : https://sieuthihaiminh.vn/may-han-migmag-co2.html
 
Tốc độ nạp dây
Điều này sẽ được xác định bởi công việc. Nếu bạn là một thợ hàn thép có kinh nghiệm, hãy bắt đầu bằng cách đặt Tốc độ nạp dây cao hơn khoảng 100% so với cùng độ dày của thép.
 
Nhiệt độ môi trường
Nếu bạn đang làm một công việc trong thời tiết lạnh, hãy thử làm nóng công việc lên một chút. Những gì bạn đang tìm kiếm là công việc để không bị lạnh khi chạm vào, vì vậy nếu có, hãy đặt một quạt sưởi trên đó trong vài phút. Một công việc ấm áp khi chạm vào sẽ hàn dễ dàng hơn. Điều này không cần thiết trong mùa hè.
 
Bắt đầu - Kiên nhẫn Kiên nhẫn Kiên nhẫn
Đảm bảo kim loại bạn định hàn sạch, chạy đĩa chà nhám trên khu vực được hàn cũng có thể giúp ích nếu nhôm đã cũ vì điều này sẽ làm giảm tác dụng của oxit bề mặt.
 
Có được sự cân bằng của Tốc độ cấp nguồn và dây khi cố gắng Mig Weld Aluminium là một bài tập khó chịu về thử nghiệm và lỗi.
 
Bắt đầu bằng cách vặn ngọn đuốc ở 45⁰ vì điều này sẽ giảm thiểu nguy cơ chim làm tổ dây bên trong máy nếu tốc độ nạp dây quá cao.
 
Khi bạn đã cài đặt Tốc độ cấp nguồn và dây chính xác, quy trình không giống với hàn thép. Giữ ngọn đuốc ở khoảng 70⁰ và di chuyển chậm.

 
Tôi hy vọng bạn thấy điều này hữu ích, nếu mọi việc suôn sẻ với bạn. còn nếu quý khách còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm về các loại máy hàn nhôm khác, vui lòng liên hệ với chúng thôi theo dotline bên dưới website.