GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Độ ồn của máy hút bụi công nghiệp bao nhiêu là an toàn?
Ngày đăng: 2019-01-03 13:40:46

Không chỉ có hiệu suất hút bụi, độ ồn của may hut bui cong nghiep cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn máy. Mức độ ồn của máy bao nhiêu là an toàn luôn là vấn đề được quan tâm của người tiêu dùng, biết để làm sao chọn được mẫu máy có mức ồn phù hợp nhất, tránh không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh khi hoạt động.

Độ ồn của máy hút bụi công nghiệp bao nhiêu là an toàn?

Tiếng ồn của máy vệ sinh hút bụi phát ra từ đâu?

Máy hút bụi công nghiệp hay gia đình đều phát ra âm thanh khi vận hành, Tiếng ồn này xuất phát do hoạt động của quạt gió, quạt gió tạo ra luồng gió để hút bụi bẩn vào bộ phận buồng chứa, không khí được lọc sạch qua tấm lọc và ra ngoài.

Có thể máy phát ra tiếng ồn lớn nhưng không gây ảnh hưởng đến hiệu suất hút của máy. Tuy nhiên nếu mức ồn vượt quá giới hạn an toàn hơn 85dB các tình trạng như bị ù tai, đau tai, bị mất thính lực, hoặc có thể không nghe thấy trong khoảng 3 phút,... Ngoài ra, tiếng ồn lớn có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe từ huyết áp cao đến nhịp tim tăng bất thường, dạ dày khó chịu, bị mất ngủ,... 

Do đó, khi chọn mua máy hút bụi công nghiệp hoặc hay cho gia đình bạn cũng cần quan tâm đến mức độ tiếng ồn của thiết bị, vì điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vậy mức độ ồn của máy bao nhiêu thì an toàn? Câu hỏi sẽ được giải đáp trong phần tiếp theo của bài viết, hãy cùng theo dõi nhé!

Độ ồn của thiết bị hút bụi công nghiệp bao nhiêu là an toàn?

Máy hút bụi công nghiệp có mức độ ồn bao nhiêu là phù hợp? Để xác định được chỉ số dB ( đơn vị đo tiếng ồn) bao nhiêu là ồn  nhất hay ngưỡng nào là an toàn, một tổ chức phi chính phủ với tên gọi là Japan Offspring Fund, gọi tắt là JOF(Môi trường và Nhóm người tiêu dùng Nhật Bản) đã dùng thước đo tiếng ồn thông thường để tiến hành kiểm tra các dòng thiết bị hút bụi phổ biến hiện nay trên thị trường.

Độ ồn của máy hút bụi công nghiệp

Theo JOF, các thiết bị vệ sinh hút bụi thông thường sẽ có hai chế độ là chế độ mạnh và chế độ yếu. Khi máy ở chế độ Yếu, độ ồn phổ biến nằm trong khoảng 80 dB, dưới 85 dB là chế độ Mạnh.

Tiếng ồn của thiết bị hút bụi vệ sinh cũng có sự khác nhau do kiểu máy, chẳng hạn như dòng máy mini có mức độ tiếng ồn nhỏ nhất trong khoảng 60 – 65 dB, các dòng máy dùng trong gia đình có mức độ ồn ở ngưỡng an toàn là 70 – 75 dB và cuối cùng là dòng máy công nghiệp có mức lớn hơn trong khoảng 80 – 85 dB.

>> Xem thêm: Bán máy cắt plasma cơ

Tại sao lại có sự khác nhau như vậy? Bởi vì mức độ ồn phụ thuộc rất nhiều vào kiểu dáng thiết kế động cơ, tốc độ quay rất cao của cánh quạt cùng lực ly tâm hút sạch không khí bên trong thân máy, tạo lớp chân không và làm giảm bớt đi tiếng ồn ra ngoài.

Do vậy, khi lựa chọn máy hút bụi công nghiệp bạn có thể chọn những loại máy có mức độ nằm trong ngưỡng an toàn từ 80 đến 85 dB. Để thiết bị không gây ra những tiếng ồn khó chịu khi hoạt động hãy chọn máy có độ ồn thích hợp bên cạnh các yếu tố khác như chất lượng, độ bền và tuổi thọ. Hãy luôn là người tiêu dùng thật thông thái khi lựa chọn máy vệ sinh hút bụi này nhé. Nếu cần tư vấn về mẫu nào có mức độ ồn thích hợp, bạn vui lòng gọi theo chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

>> Tham khảo: Giá máy sấy thực phẩm

-Liên-