GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Cần Lưu Ý Gì Với Điện Cực Của Máy Đo Độ pH
Ngày đăng: 2021-03-29 15:48:53

Theo bạn, khi bảo trì bảo dưỡng máy đo độ pH thì bộ phận nào của thiết bị là quan trọng nhất? Thân máy đo độ pH? Điện cực của máy pH? Hay bộ phận khác?

Điện cực pH có nhiệm vụ tiếp xúc với các  dịch mẫu đo gửi kết quả đến máy đo pH xử lý. Nếu điện cực pH bị lỗi thì dĩ nhiên kết quả đó sẽ bị ảnh hưởng. Vậy chúng ta cần phải lưu ý gì với điện cực của máy đo độ pH.
 

lưu ý gì khi sử dụng máy đo độ ph


 

Vai trò của điện cực pH trong các phép đo

Máy đo độ pH bao gồm hai bộ phận chính đó là điện cực pH và thân máy đo. Khi sử dụng chúng ta cần phải quan tâm đến hai bộ phận này đặc biệt là điện cực.

Điện cực giúp chúng ta tiến hành đo các mẫu như đất, nước, hóa chất… từ đó gửi kết quả đến bộ phận thân máy đo để máy xử lý sau đó hiển thị kết quả cho người dùng. 

Hiện nay có khá nhiều loại điện cực khác nhau tùy từng loại mà chúng ta cũng sẽ có cách bảo vệ khác nhau. Có những dòng máy điện cực được gắn trực tiếp vào thân máy, có những dòng máy điện cực được

tách rời. Vậy cần lưu ý gì với những loại điện cực này?

lựa chọn điện cực phù hợp


 

Một số lưu ý với điện cực máy đo pH

1, Máy đo pH với điện cực rời

Điện cực rời được thiết kế riêng biệt một đầu là rắc cắm với máy đo. Phần rắc cắm bạn cần phải đảm bảo sạch sẽ không bị hen rỉ để đảm bảo điện cực có thể tiếp xúc với thân máy nhạy bén, chuẩn xác.

Trước khi và sau khi sử dụng điện cực bạn cần phải vệ sinh sao cho sạch sẽ nhất đảm bảo không có bụi bẩn bám vào. Sau đó ngâm điện cực trong dung dịch chuyên biệt. 

Với những dòng máy đo pH này, thông thường giá thành sẽ cao hơn nhưng thay vào đó là những thiết bị này lại có chức năng cao hơn, đa dạng hơn. Chính vì vậy bạn cần phải lưu ý khi bảo quản điện cực tránh mất quá nhiều chi phí thay thế hay sửa chữa. 

2, Máy đo pH với điện cực liền

Với dòng máy này bạn có thể thấy khá nhiều trên thị trường bởi thứ nhất là giá thành rẻ, thứ hai là do nhu cầu sử dụng đơn giản điển hình như máy đo pH nước. Nhưng không vì giá thành rẻ mà chúng ta lơ là trong quá trình bảo vệ điện cực. 

Điện cực liền theo may do do ph bảo quản bao giờ cũng dễ dàng và đơn giản hơn. Ví dụ như máy đo pH 11, phần đầu máy là bộ phận điện cực có thể đo khá nhiều mẫu khác nhau ví dụ như nước, đất hay hóa chất. Sau khi sử dụng xong, bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt dung dịch bảo quản, đóng nắp lại rồi sau đó để máy nơi khô giáo thoáng mát.

Ngoài những lưu ý bảo vệ điện cực, thì chúng ta cần phải hiệu chuẩn máy thì mới đảm bảo kết quả đo thu được là chính xác nhất. 

điện cực của máy đo ph


 

Đơn vị cung cấp máy đo pH giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Việc lựa chọn đơn vị uy tín là điều cực kỳ quan trọng bất kể máy đo pH hay các dòng máy nói chung hiện nay. Tại Hồ Chí Minh bạn có thể tìm kiếm khá nhiều đơn vị trong đó có siêu thị Hải Minh. 8 năm kinh nghiệm của mình chúng tôi tin rằng sẽ mang lại cho bạn những dòng sản phẩm tốt nhất thị trường. 

Ngoài ra bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chu đáo tận tâm nhất như dịch vụ bảo hành, miễn phí vận chuyển…

Hãy nhanh chân đến ngay Hải Minh hôm nay, Để được sở hữu những dòng sản phẩm cùng dịch vụ tuyệt vời nhất mà chúng tôi mang lại.