GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG CHẠY CHẬM CỦA MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY
Ngày đăng: 2017-01-05 11:00:10
 
Máy chấm công là thiết bị quảng lý nhân sự hiệu quả, khoa học, chúng được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp công ty. Máy chấm công giúp đã dần không thể thiếu của các đơn vị, tạo sự thuận tiện nhanh chóng trong việc quản lý nhân viên.

Để máy chấm công luôn vận hành trơn tru thì chúng ta cần phải vệ sinh, bão dưỡng, bão trì máy để máy hoạt động tốt hơn, tránh hư hỏng.

Nếu bạn đang sử dụng máy chấm công vân tay và gặp phải tình trạng máy chấm công vân tay chạy chậm thì hãy vận hành những cách sau để khắc phục tình trạng đó và giúp máy chạy tốt hơn.

Đầu tiên chúng ta cần phải biết các nguyên nhân làm máy chấm công chạy chậm:


 

Máy chấm công vân tay là thiết bị hằng ngày phải đọc dữ liệu với nhiều dấu vân tay khác nhau, nhiều lượt chấm công khác nhau, cho nên sau 1 thời gian sử dụng chúng ta dễ dàng nhận thấy máy chấm công có hiện tượng chạy chậm.

Tình trạng này có thể do các nguyên nhân sau:

-         Dữ liệu trong máy quá đầy: vì vậy chúng ta phải kiểm tra, và lọc dữ liệu thường xuyên, ngoài ra còn phải xóa bớt những dữ liệu không cần thiết, dữ liệu của những nhân viên đã nghỉ việc, giúp bộ nhớ máy nhẹ bớt.

-         Không vệ sinh máy thường xuyên: các bộ phận như màn hình, bán phím đầu đọc vân tay, những nơi dễ bám bụi bẩn nhất. Vì vậy, chúng ta cần vệ sinh, lau chùi thường xuyên, nhất là máy chấm công vân tay đặt trong môi trường bụi bẩn nhiều.

Với bộ phận mắt đọc của máy chấm công vân tay, đây là bộ phận quan trọng của máy chấm công vân tay, nên bạn cần chú ý lau chùi vệ sinh sạch sẽ.

Những lưu ý khi vệ sinh mắt đọc để máy chấm công vân tay không bị chạy chậm.

 Đầu tiên, chúng ta cần thổi nhẹ để đẩy bớt lớp bụi bẩn đi.

Sau đó, phun một lớp mỏng chất lau chùi kính hay xà phòng nhẹ, nên nhớ không được dùng hóa chất tẩy rửa khác để tránh hỏng bề mặt đầu đọc.

Bạn dùng khăn mềm, khô để lau chùi đầu đọc, cẩn thận không làm trầy xước bề mặt đầu đọc.

Việc vệ sinh máy chấm công đúng cách sẽ góp phần giữ cho máy hoạt động tốt hơn, giảm chi phí bảo trì cũng như giảm một phần chi phí cho công ty, xí nghiệp.


Trên đây là những những kinh nghiệm xử lý tình trạng máy chấm công vân tay chạy chậm. Nếu quý khách cần chúng tôi tư vấn nhiều hơn về máy chấm công hay cần liên hệ mua máy chấm công mới, hãy gọi về cho chúng tôi theo số hotline để được tư vấn chi tiết.

Công ty chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp máy chấm công chính hãng trên toàn quốc sẽ mang đến cho quý khách sự hài lòng cao nhất!