GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Bộ rửa xe không chạm {Tất tần tật vấn đề liên quan}
Ngày đăng: 2020-04-06 13:10:48
Các dòng phương tiện xe cộ ngày càng tân tiến, yêu cầu về chăm sóc xe cũng ngày càng khắt khe hơn. Đó là minh chứng cho việc cải tiến từ phương pháp rửa xe thông thường tới rửa xe bằng bọt tuyết, nước nóng, mới đây nhất là “rửa xe không chạm”
 
Ắt hẳn sẽ có khá nhiều người còn bỡ ngỡ về công nghệ này. Bạn có tò mò sự khác biệt giữa kiểu rửa xe này với kiểu thông thường không? Liệu chúng có an toàn cho xe của bạn? Và quan trọng hơn hết là chi phí ở mức nào? Người ta sử dụng bộ rửa xe nào? Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng nào được sử dụng ở đây?
 

Tổng hợp các vấn đề về “rửa xe không chạm”

Công nghệ rửa xe không chạm tức là rửa xe mà không cần chạm tay vào xe. Bằng cách sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng phun lên bề mặt phương tiện rồi xịt lại bằng máy xịt áp lực là xe đã được làm sạch.

bộ rửa xe không chạm

1. Phân tích ưu điểm và hạn chế

Bạn có lo lắng khi mà đường xá giao thông ở nước ta khá bụi, nhiều chất bẩn,... Việc rửa xe định kỳ 1-2 tuần/lần thì việc rửa xe không chạm có đảm bảo xe cộ thật sự sạch sẽ không?
 
Để có cái nhìn khách quan nhất, Hải Minh tham khảo và tổng hợp ý kiến từ nhiều trung tâm bảo dưỡng, tiệm rửa xe khắp nhiều tỉnh thành. Và ghi nhận được một số điểm như sau:

Ưu điểm:

- Công nghệ hiện đại, hiệu suất làm sạch rơi vào khoảng 90%
- Tiết kiệm điện nước hơn hẳn, do rút ngắn được các công đoạn làm ướt ban đầu.
- Rút ngắn thời gian và nhân công. Bỏ qua được các công việc cần thời gian và sức người như: làm mềm vết bẩn, kỳ cọ, xịt rửa nhiều lần, lau xe,...
- Đặc biệt hạn chế trầy xước lớp sơn, vỏ xe,... so với việc lau chùi, chà rửa nhiều lần như phương pháp cũ
Là phương pháp thay thế nhân công, đáp ứng rửa xe liên tục, số lượng lớn trong ngày, nhanh chóng, tiết kiệm, hiện đại, chuyên nghiệp hơn.

Hạn chế:

- Giá thành cao hơn phương pháp truyền thống nhưng chủ tiệm, chủ cơ sở sẽ giảm tải được chi phí nhân công, rút ngắn thời gian, tiết kiệm điện nước, ít hao mòn máy móc.
- Phải trang bị máy rửa xe > 50 kg/cm2 là có thể hoạt động tốt
- Dung dịch rửa xe không chạm chỉ có tác dụng với đất và bụi bẩn. Nếu có về dầu, nhớt, luyn xe,... thì phải lau lại mới sạch được
- Người dân đã quá quen thuộc với việc vệ sinh xe là phải “kỳ cọ, lau chùi,..” Vì thế áp dụng công nghệ này thường ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng. Họ thường cảm thấy xe của mình chưa sạch sẽ.
máy rửa xe không chạm

2. Nước rửa xe không chạm chuyên dụng

Một điều mà hầu hết ai cũng quan tâm, đó là dung dịch này có làm mòn sơn xe không?
Hiện tại các loại nước rửa xe này thường được dùng nhất là: Nerta, Sonax, Ekokemika...
Liệu rằng chúng có gây hại cho xe của bạn hay khách hàng không?
Tất nhiên là CÓ. Bởi tất cả các loại hóa chất, chất tẩy rửa nào cũng đều có khả năng ăn mòn. Nếu không, không thể làm sạch được.
 
Vấn đề cần quan tâm là mức độ ăn mòn? Và thời gian bao lâu? Ảnh hưởng đến xe như thế nào? Thực tế việc ăn mòn sơn xe là khó xảy ra, bởi chất tẩy rửa thường nằm trên xe không quá 1 phút. Vì thế dù chất tẩy mạnh cũng chưa ảnh hưởng tới sơn xe, hay xe.
 
Có thể nói công nghệ rửa xe không chạm chỉ vướng phải chi phí đầu tư cao hơn bộ rửa xe bọt tuyết. Cộng với đó là sự mới mẻ, chưa thay đổi được tâm lý khách hàng. Vì vậy nó chưa được ứng dụng rộng rãi ở nước ta.
Nhưng đây được xem là phương án cực hữu hiệu cho các trung tâm bảo dưỡng xe cộ.
Bạn cảm thấy thế nào về công nghệ này? Hãy cho chúng tôi biết đánh giá của bạn nhé. Và đừng quên share bài viết rộng rãi để người dân thay đổi thói quen nào.
Đừng bỏ qua: "#GIẢM 1 triệu cho máy rửa xe 2 ngựa duy nhất [HÔM NAY]"