GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Cấu tạo và cách sử dụng máy thái thịt mini
Ngày đăng: 2020-04-14 11:47:37
Máy thái thịt là một trong số thiết bị hỗ trợ đắc lực không chỉ tại những nhà hàng lớn mà còn được dùng nhiều ở các quán ăn vừa và nhỏ, trong gia đình. Đặc biệt là đối với dòng máy thái thịt mini, một sản phẩm nhỏ gọn, tiện lợi.

Tuy nhiên, về cấu tạo cũng như cách sử dụng máy hiệu quả và lâu dài thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo ngay thông tin được chúng tôi cung cấp về Cấu tạo và cách sử dụng máy thái thịt mini tại đây.

 
Cấu tạo và cách sử dụng máy thái thịt mini
 

Cấu tạo của máy thái thịt mini

Những dòng máy thái thịt mini hầu như đều thuộc dòng máy cắt thịt tươi sống, vì thế nó sẽ có cấu tạo gồm 3 phần: phần khung, lưỡi dao và động cơ.
Phần khung máy được làm từ nguyên liệu inox dày, chắc chắn, chống rung và ồn tuyệt đối.
Lưỡi dao của các dòng máy cắt thịt sống được làm từ thép chuyên dụng có khả năng cắt cực sắc bén, đạt chuẩn chất lượng về an toàn thực phẩm. Mỗi lần cắt cho ra nhiều lát thịt mỏng và đều bằng nhau trong thời gian chỉ khoảng 2-3 giây.
Động cơ khỏe mạnh, mới 100% và có cuộn dây đồng. Tuỳ vào từng model sản phẩm mà được lắp động cơ khác nhau cũng như công suất hoạt động cũng sẽ khác nhau. Từ đó, cho năng suất thái khác nhau.

 
Cấu tạo của máy thái thịt mini
 

Cách sử dụng máy thái thịt mini hiệu quả

Đặt máy thái thịt giá rẻ ở nơi bằng phẳng, đảm bảo máy không bị nghiêng hay ở nơi gồ ghề sẽ khó vận hành.
Trước khi sử dụng cần kiểm tra nguồn điện xem được chưa, tiến hành cắm điện bật công tắc cho máy chạy thử chưa bỏ thịt vào.
Cắt khổ thịt sao cho vừa với cửa thái thịt của máy, không nên thái quá to máy sẽ không thái được.
Cho khay đựng thịt bên dưới cửa ra của máy thái thịt mini để thịt thái ra đảm bảo an toàn thực phẩm. Sau đó, bật công tắc cho máy hoạt động và đưa miếng thịt cần cắt vào.
Sau một ngày làm việc nên vệ sinh máy cũng như lưỡi dao để làm sạch các mảng thịt vụn còn bám lại không ảnh hưởng cho những lần cắt sau.

 
 Cách sử dụng máy thái thịt mini hiệu quả
 

Một số lưu ý khi sử dụng máy thái thịt

Không cho vào máy thái thịt những loại thịt có chứa các thành phần như xương, sụn, da,… miếng thịt thái ra không đứt rời hoặc không thái được và làm gãy lưỡi dao.
Nên vệ sinh máy sau mỗi ngày dùng để đảm bảo an toàn thực phẩm, lưỡi dao cắt không bị rỉ vàng làm ảnh hưởng trực tiếp tới thành phẩm sau khi thái.
Sau khi vệ sinh lúc lắp bộ lược dao vào nên để ý đúng chiều của máy để khi thái thịt sẽ được đưa ra cửa, nếu lắp sai sẽ làm kẹt thịt ở lại trong máy.
Qua những thông tin được chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu và sử dụng máy thái cắt thịt của mình được hiểu quả hơn, đảm bảo tuổi thọ của máy tốt hơn. Để tìm hiểu một số dòng sản phẩm máy cắt thịt mini được dùng nhiều hiện nay bạn có thể tham khảo như: máy thái thịt Yamafuji RS – 70D, Yamafuji HD-80, HD-500, HO – 70, …

 
Một số lưu ý khi sử dụng máy thái thịt
 
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Gia tăng đáng kể năng suất thái thịt bằng máy cắt thịt HO – 70 xem tại đây.