GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
[Chia sẻ] Mẹo giặt thảm tại nhà- cực kì dễ thực hiện
Ngày đăng: 2021-06-22 14:21:16

Thảm trải giúp cho căn phòng được đẹp và trông sạch sẽ hơn, nhưng trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm đổ thức ăn, đồ uống… làm cho thảm nhanh bẩn và có mùi hôi khó chịu. Nếu chỉ bị 1 vùng nhỏ, bạn có thể xử lý bằng mẹo để đỡ mất công giặt cả thảm. Trong bài viết này, Siêu Thị Hải Minh sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo giặt thảm ở nhà cực hay và dễ thực hiện.

 

Mẹo giặt thảm tại nhà- Dễ thực hiện

Đối với những vết bẩn mới và ít, bạn có thể sử dụng những mẹo dưới đây:
 

1. Làm sạch kẹo cao su dính trên thảm

Đôi khi bạn vô tình làm bã kẹo cao su rơi xuống thảm, nếu không xử lý đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến chất liệu thảm cũng như làm bạn bị dính nếu vô tình ngồi hay dẫm qua. Cách xử lý vô cùng đơn giản, chỉ cần vào tủ lạnh và lấy 4-5 viên đá, cho vào túi hay khăn vải, sau đó chườm lên bã kẹo cao su vài phút, chạm tay vào thấy cứng thì bạn lấy dao rọc giấy, cậy nhẹ bã lên. Sau đó pha dung dịch xà phòng với 1 chút giấm trắng, rồi nhúng khăn sạch vào dung dịch và lau lên vị trí thảm dính kẹo su. Cuối cùng, lấy khăn, lau khô thảm.
 

Mẹo giặt thảm tại nhà- Dễ thực hiện
 

2. Vệ sinh vết bẩn trên thảm bằng bia

Nếu thảm bị dính bẩn mà trong nhà bạn đang có bia, thì lấy ngay lon bia ra, và thực hiện theo cách sau: Đổ bia vào miếng bọt biển, sau đó chà lên vị trí bị bẩn, thao tác như vậy đến khi không thấy vết bẩn nữa, Sau đó, dùng miếng bọt biển để hút nước nước hoặc lấy máy sấy tóc để sấy khô thảm.


Mẹo giặt thảm tại nhà- Dễ thực hiện
 

3. Làm sạch  dầu mỡ trên thảm bằng baking soda

Baking soda, là một trong những nguyên liệu được ứng dụng rộng rãi trong việc làm sạch vết bẩn, ngay cả thảm cũng được áp dụng. Nếu trong nhà bạn có gói baking soda, hãy lấy ra và thực hiện như sau: Rắc baking soda lên vị trí rơi dầu mỡ trên thảm, sau 30 phút lấy máy hút bụi, hút sạch bột đã rắc. Tiếp đến bạn pha 1 muỗng nước rửa chén, 1 muỗng dấm trắng và 2 muỗng nước ấm, rồi dùng khăn nhúng vào dung dịch đã pha và lau. Sau khi đã xong lấy miếng bọt biển, thấm cho thảm mau khô.
 

Mẹo giặt thảm tại nhà- Dễ thực hiện
 

4. Làm sạch thảm với nước rửa chén và giấm trắng

Nước rửa chén và giấm trắng, chắn hẳn luôn có sẵn trong nhà bạn, lấy ngay ra và thực hiện như sau: Pha 2 thìa nước rửa chén, 2 thìa giấm, 2 cốc nước ấm. Sau đó dùng vải thấm vào dùng dịch, rồi để lên chỗ bẩn khoảng 20 phút, sau đó lấy miếng bọt biển thấm hết dung dịch. 
 

Mẹo giặt thảm tại nhà- Dễ thực hiện
 

Trên đây là một số mẹo giặt thảm cho bạn, lưu ý những mẹo này chỉ áp dụng cho những vết bẩn mới, và ít, hoặc với thảm nhỏ. Nếu muốn xử lý cả tấm thảm cần phải sử dụng đến máy giặt thảm chuyên dụng để làm sạch. Hãy lưu lại mẹo, và chúc bạn thực hiên thành công.