GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Khi sử dụng máy đo pH cần chú ý những gì
Ngày đăng: 2019-03-05 14:01:08
Nồng độ pH ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của các sinh vật trong nước, trong đất, hoặc ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Chính vì thế, việc sử dụng máy đo pH giúp bạn kiểm soát độ pH tốt nhất để từ đó có những biện pháp khắc phục kịp thời.
Mặc dù máy đo pH là thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay, nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng máy sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Vậy khi sử dụng máy đo pH cần chú ý những gì? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

 
Khi sử dụng máy đo pH cần chú ý những gì

Khi sử dụng máy đo pH cần chú ý những gì
 
Máy đo pH là thiết bị không thể thiếu trong ngành công-nông nghiệp. Thiết bị này có chức năng đảm bảo độ pH hay còn gọi là độ chua trong nước, đất, thực phẩm,... Nhờ có sự hỗ trợ của máy đo pH mà sức khỏe của con người hay các loài sinh vật được đảm bảo tốt nhất. Trên thị trường hiện nay có các dòng máy đo pH chính như máy đo pH để bàn, máy đo pH cầm tay, bút đo pH. Tùy vào nhu cầu và điều kiện sử dụng mà bạn nên lựa chọn cho mình dòng máy phù hợp.
 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy đo pH

- Dây đo, jack BNC phải luôn trong tình trạng sạch sẽ, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của kết quả đo.
- Ngõ vào của điện cực có trở khá lớn, vì thế, trong quá trình sử dụng, bạn không được cầm điện cực khi đo. Nếu trong trường hợp cần thiết, có thể cầm máy đo 1 tay và tay còn lại cầm điện cực để đảm bảo sự chênh lệch điện thế giữa điện cực và máy đo là bé nhất.
- Không sờ và không cọ bất kỳ thứ gì vào điện cực đo.

 
Máy đo pH

Vệ sinh điện cực đo ph đúng dung dịch
 
- Nếu bạn di di chuyển máy đo độ pH từ môi trường có nhiệt độ lạnh đến nơi có nhiệt độ nóng, bạn cần chờ nhiệt độ máy đo cân bằng với môi trường mới.
- Cho đầu điện cực vào dung dịch sâu ít nhất 30 mm để màng thẩm thấu tiếp xúc với điện cực tốt nhất.
- Sau khi đo, rửa điện cực đo băng nước cất, không nên rửa bằng dung dịch có Carbon như cồn, xăng. Bảo quản điện cực bằng vài giọt KCL3 mol vào đầu nắp nhựa gắn ở đầu điện cực.
- Không nên dùng lại dung dịch lần trước bởi nó đã kém chính xác về trị số pH.
- Chỉ nên dùng bộ biến đổi 220VAC/10VDC, không nên dùng bộ biến đổi khác vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của may do pH.
- Nếu điện cực pH phản ứng chậm hoặc không có phản ứng, bạn cần vệ sinh điện cực bằng methyl alcohol.

 
Thường xuyên vệ sinh máy đo ph

Thường xuyên vệ sinh máy đo pH để đảm bảo độ chính xác cho kết quả đo
 
Trên đây, siêu thị Hải Minh đã cùng bạn tìm hiểu các lưu ý khi sử dụng máy đo pH. Nếu bạn đang có thắc mắc về máy đo pH hay các thiết bị khác như máy đếm tiền, máy bơm mỡ, máy cắt sắt, máy chấm công, máy hủy tài liệu,... thì hãy liên hệ ngay với Hải Minh để được hỗ trợ nhé.  
by: Loan Nguyen